Cách Chơi Cờ Caro Chỉ Cao Thủ Mới Biết

25-07-2022

Cờ caro là loại trò chơi dân gian được lưu truyền từ bao đời nay. Với luật chơi khá đơn giản, nhưng lại yêu cầu một sự tính toán và có kinh nghiệm. Chính điều đó tạo nên sức hút không thể tuyệt vời hơn cho cờ caro. Vậy bạn đã biết cách chơi cờ caro chưa. Nếu chưa, hãy cùng kbbet đi tìm hiểu kinh nghiệm chơi cờ caro mà chỉ cao thủ mới biết qua bài viết sau nhé.

cách chơi cờ ca rô

cách chơi cờ caro

Cờ caro là gì – Cách chơi cờ caro ra sao

Để có thể chơi tốt bất kỳ một bộ môn nào, việc đầu tiên bạn cũng cần tìm hiểu xem bộ môn đó là gì. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau đến với những nét về cờ caro.

Cờ caro là gì - Cách chơi cờ caro ra sao

Cờ caro là gì – Cách chơi cờ caro ra sao

Định nghĩa cờ caro

Với những người dân Việt Nam, hẳn cờ caro không còn quá xa lạ. Đây là trò chơi dân gian được nhiều anh em lựa chọn thbm gia. Bộ môn cờ này sử dụng bàn cờ có kích thước 19×19, với việc sử dụng 2 quân cờ màu trắng hoặc đen. Tuy nhiên, cũng có nơi sử dụng X và O để thbm gia.

Ngày nay, cờ caro được phát triển thbnh tựa game online xuất hiện tại nhiều cổng game. Để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi, cá cược hoặc đổi thưởng được tính đến với trò chơi này.

Luật chơi cờ caro

Cách chơi cờ caro khá đơn giản. Nhiệm vụ của các cờ thủ chỉ việc tạo thbnh một đường thẳng 5 điểm theo đường ngang, dọc, hay chéo mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, những trường hợp 4 điểm không bị chặn hoặc chỉ chặn 1 đầu, thì ván đấu được tính là kết thúc

Bỏ túi những cách chơi cờ caro dành cho cao thủ

Những cách chơi cờ caro sau, hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho các cờ thủ:

Bỏ túi những cách chơi cờ caro dành cho cao thủ

Bỏ túi những cách chơi cờ caro dành cho cao thủ

Tấn công áp đảo đối phương.

Chủ động tấn công đối phương là phương pháp chơi hiệu quả nhất hiện nay. Thông thường với những cờ thủ không vững về tâm lý, khi bị tấn công dồn dập sẽ lộ ra những điểm yếu và dễ dàng mắc sai lầm.

Tấn công đột ngột và bất ngờ

Tấn công theo đường chéo sẽ giúp các cờ thủ mở nước, triển khai các bước tiếp theo một cách dễ dàng hơn. Không chỉ những thế, đường chéo khiến anh em khó bị bắt bài. Lối chơi này sẽ tạo những lợi thế lớn khi đối đầu với những đối thủ yếu tâm lý. Để triển khai thế đánh này, các cờ thủ cần giữ cái đầu lạnh. Cũng như cần đoán được tâm lý đối thủ

Đánh lạc hướng đối thủ

Đánh lạc hướng đối thủ là việc anh em cần lưu ý. Đây là cách chơi cờ caro được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được mong muốn. Vì cách đánh này cần phải tập trung hướng phòng ngự của đối thủ sang một bên. Và đột ngột tấn công ở hướng còn lại.

Hãy sử dụng cách tấn công vũ bão theo đường chéo ở đường A, và bất ngờ nối dây sang đường B hoặc C. Cứ lập lại 1 đến 2 lần để đối thủ không kịp trở tay.

Phòng ngự phản công hợp lý

Phòng ngự phản công là chiến thuật hợp lý với những người không quá sắc nét trong việc tấn công đối thủ. Các thế cờ đối thủ tung ra, hãy bình tĩnh suy xét để phản công hợp lý. Thông thường, khi anh em vượt qua được đợt tấn công vũ bão của đối thủ, chính là lúc phản công hợp lý nhất.

Với những ván bị đối thủ ép theo đường chéo, anh em chỉ cần chặn 1 đầu, sau đó chặn tiếp ở hình con thoi nơi đối thủ sẽ phải đặt điểm tiếp theo. Tuyệt đối không chặn và bị hút theo lối đánh của đối thủ. Đây được xem là cách đánh phù hợp với tất cả người chơi, từ tập sự cho tới cao thủ.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chơi cờ caro hiệu quả được các cao thủ đi trước chia sẻ lại. Hi vọng với những thông tin này, phần nào đã giúp các chiếu mới tích lũy thêm kinh nghiệm và chinh phục các thử thách cao hơn. Nếu anh em đang tìm kiếm những bí quyết, hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *