Tổng Hợp Luật Cờ Cá Ngựa Chi Tiết Nhất Cho Người Mới

23-07-2022

Luật cờ cá ngựa thực chất không quá khó nhưng không phải ai cũng nắm bắt được hết, đặc biệt là những tân binh. Cờ cá ngựa là trò chơi không còn xa lạ với các game thủ Việt. Và để có thể tự tin chiến thắng trò này thì việc đầu tiên người chơi cần làm chín là tìm hiểu luật lệ, quy tắc của nó. Vậy cụ thể luật chơi cờ cá ngựa như thế nào thì hãy cùng kbbet tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

luật cờ cá ngựa

luật cờ cá ngựa

Cờ cá ngựa là gì?

Cờ cá ngựa là một trò chơi giải trí được tổ chức trên bàn cờ với những nước cờ đa dạng. Trò chơi này được dựa theo trò chơi Pachisi của Ấn Độ, được biến thể thbnh cờ cá ngựa và du nhập vào Việt Nam. 

Hiện nay, cờ cá ngựa cũng được xem là tựa game hot nhất trong làng giải trí game online. Hầu hết các nhà cái muốn thu hút được số lượng lớn người chơi thbm gia thì đều phải có nguồn vốn đầu tư lớn cho tựa game này. Cờ cá ngựa không chỉ mang tính chất giải trí cho người chơi mà còn có thể kiếm ra khá nhiều lợi nhuận từ trò chơi này.

Cờ cá ngựa là gì?

Cờ cá ngựa là gì?

Luật cờ cá ngựa có thể bạn chưa biết

Luật chơi cờ cá ngựa là điều anh em nhất định cần biết nếu muốn bước chân vào làng giải trí này. Nếu muốn thắng lớn, anh em cần nắm vững các quy luật chơi như sau:

  • Việc tung xúc xắc sẽ được quy định theo lượt, đến lượt ai thì người đó tung. Người tung xúc xắc đầu tiên sẽ được lựa chọn là người ra kéo búa thắng hoặc người có kết quả tung xúc xắc cao nhất ở vòng chơi trước.
  • Tiếp đến là ra quân: quyền này sẽ tính dựa trên kết quả của việc tung xúc xắc, khi tung đạt những kết quả 1-6, 1-1, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5, 6-6  thì sẽ được quyền ra quân
  • Khi trên bàn cờ đã có sự góp mặt của một quân cờ của mình, thì sẽ dựa vào việc tung xúc xắc để di chuyển từng nước trên bàn cờ theo tính toán của mình
  • Khi quân cờ đó đã di chuyển được 1 vòng cung quanh bàn cờ và quay lại cửa chuồng của mình vẫn có nguy cơ bị đối phương đá bay. Chỉ có khi đã vào chuồng an toàn thì mới tránh được nguy cơ này
  • Nếu muốn là người chiến thắng, người chơi phải là người đầu tiên đưa được 4 quân cờ về chuồng theo thứ tự 6,5,4,3 và cùng màu với quân cờ đã chọn

Cách chơi cờ cá ngựa cơ bản nhất cho tân binh

Ngoài luật cờ cá ngựa thì cách chơi cờ cá ngựa cũng là yếu tố rất cần thiết. Cách chơi cờ cá ngựa vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn là một người mới, đừng vội lựa chọn cho mình những lối đi phức tạp. Hãy tập dần từ những lối chơi cơ bản nhất rồi sau đó nâng tầm dần dần. Khi mới chơi bạn chỉ cần tập chơi theo các bước sau:

Bước chuẩn bi

Về người chơi cờ cá ngựa cần tối thiểu 2 người chơi và tối đa là 4 người. Tuy nhiên trò chơi này vân có thể áp dụng chơi một mình. Nhưng chơi 1 mình là điều chẳng mấy ai muốn vì nó làm mất đi phần thú vị của trò chơi.

16 quân cờ chia đều ra thbnh 4 màu tương ứng với 4 màu trên bàn cờ. Cốc xúc xắc và quân xúc xắc có thể mỗi người 1 bộ thì tốt, nhưng để đảm bảo tính công bằng thì tất cả dùng chung 1 bộ là giải pháp an toàn nhất.

Cách chơi cờ cá ngựa cơ bản nhất cho tân binh

Các vị trí trên bàn cờ

Bàn cờ chơi cờ cá ngựa là dụng cụ không thể thiếu để chơi. Ngoài ra trên bàn cờ còn có các ô chấm tròn nhỏ là điểm để tất cả ngựa đều đi qua. Bàn cờ cá ngựa hình vuông bao gồm  4 màu đại diện cho khu vực tương ứng:

  • Vùng thảo nguyên xanh: Là nơi đặt các chú ngựa chưa được thbm gia chơi hoặc những chú ngựa bị đá. Cũng có thể coi đây là chỗ để ngựa tự do
  • Vị trí xuất phát: Là vạch xuất phát đầu tiên của chú ngựa bước chân từ thảo nguyên xanh vào ván đấu
  • Chuồng: là các hình chữ nhật được đánh số theo thứ tự 

Lời kết

Qua bài viết trên bạn đã hiểu chi tiết về luật cờ cá ngựa rồi đúng không. Còn trần trừ gì nữa mà không thử thbm gia ngay tựa game thú vị này. Chơi cờ cá ngựa không chỉ là tựa game mang tính giải trí cao mà nó còn là trò chơi mang lại nguồn lợi nhuận không hề thấp.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *